Sườn cay (Laeng Saeb) được xem là một trong những món ăn yêu thích của người dân Thái Lan được rất nhiều du khách tò mò thích thú trong thời gian gần đây. Ngoài những món ăn truyền thống như canh tom yum, thịt xiên nướng, sontum… sườn cay cũng được nhiều khách lựa chọn.
Sườn cay (Laeng Saeb) là món không thể bỏ qua
Sườn cay hay sườn cay khổng lồ, là cách du khách gọi tên món Laeng Saeb. Bạn có thể thấy món ăn này trong cả các nhà hàng và khu chợ đêm. Một trong những địa chỉ nổi tiếng nhất là chợ Rod Fai Ratchada, ngay sau quảng trường Season, thủ đô Bangkok.
Nguyên liệu chính của món ăn là xương và sườn heo, được ninh nhừ, nhưng vẫn giữ được vị ngọt. Những tảng sườn được xếp chồng lên nhau trên đĩa, sau đó rưới sốt. Nước sốt từ nước hầm xương, thêm các loại gia vị như sả, ngò, hành và đặc biệt là ớt xanh. Vị nước sốt hơi chua, tương tự tom yum, nhưng đậm đà hơn. Ớt xanh cay nồng có thể khiến bạn nhăn mặt trong lần đầu nếm thử, nhưng sẽ dễ quen. Nếu không ăn được cay, hãy dặn nhân viên giảm bớt ớt khi gọi món.
Hãy đến Rod Fai Ratchada để thưởng thức Sườn cay (Laeng Saeb)
Tại chợ Rod Fai Ratchada luôn đông khách, khiến bạn phải xếp hàng và chờ đợi 30 phút đến 1 tiếng. Tại đây sườn được chia làm 4 size gồm M, L, XL và XXL, tùy thuộc vào khẩu phần ăn của mỗi người.
Để đến chợ Rod Fai Ratchada, cách nhanh nhất là bắt taxi hoặc Grab. Du khách cũng có thể sử dụng phương tiện công cộng, phổ biến nhất là BTS (tàu điện trên cao) hoặc MRT (tàu điện ngầm). Từ Bangkok, du khách đến trạm Nana của BTS để mua vé và đi đến Sala Daeng, từ Sala Deang bắt tiếp tàu điện ngầm MRT tới điểm dừng là Trung tâm văn hóa Thái Lan và ra ở cổng số 3 để tới chợ Rod Fai Ratchada.
Chợ đêm Rod Fai nổi tiếng sở hữu nhiều gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm, quần áo thời trang và phụ kiện. Nơi đây còn là “thiên đường ẩm thực” với hầu hết các món ăn đặc trưng của Thái Lan.